DỊCH VỤ - TƯ VẤN THIẾT KẾ TIỂU CẢNH
 
Thiết kế cảnh quan công trình cây xanh
Tin đăng ngày: 14/5/2018 - Xem: 2122
 

Chúng tôi đưa ra chuyên mục thiết kế cảnh quan sân vườn nhằm mục đích: Cùng nhau thảo luận về các nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn.

Liên tục cập nhật các chi tiết về thiết kế cảnh quan sân vườn nhằm cùng nhau trao đổi, thảo luận, đưa nền tảng kiến thức trở nên phong phú.

Hỗ trợ nhau trong việc lên ý tưởng thiết kế, thiết kế, lựa chọn vật liệu trang trí, cây trồng, thi công hoàn thiện để sân vườn của mỗi gia đình, mỗi thành viên có được sự ưng ý, thỏa mãn sự sáng tạo.

Các bạn quan tâm đến việc làm sao để có thể tạo cho mình một không gian sân vườn xinh đẹp, hoặc đơn giản là muốn thể hiện được ý tưởng của mình cho sân vườn nhà mình thêm sinh động, hãy vui lòng cùng nhau trao đổi, thảo luận tại:

 

Những chủ đề được chia ra thành những mục nhỏ. Mỗi mục cố gắng diễn đạt từng chi tiết quan trọng của thiết kế cảnh quan. Bạn nên xem nó nhiều lần và chắc chắn bạn đã nắm rất vững các khái niệm cơ bản của thiết kế cảnh quan trước khi tiến hành thực hành trên thực tế.

Một cảnh quan bao gồm cả sinh vật sống và những sinh vật không sống. Đây là những thành phần của cảnh quan. Ví dụ về các thành phần không sống có thể là đá, lối đi trải sỏi, gỗ, tường vv … Những thành phần không sống có thể được xem xét trên theo hai cách:

Thiết kế cảnh quan công trình cây xanh

trồng cây xanh tại Vinh nghệ An

• Như các vật liệu mà chúng được tạo thành, và

• Như các cấu trúc hoặc những thứ mà các vật liệu được sử dụng để thực hiện.

Các thành phần sống của cảnh quan là các cây trồng (và có lẽ cả động vật sống trong đó). Việc tạo cảnh quan được thực hiện tốt hay xấu bởi cách thức mà các thành phần này được chọn và được sắp xếp lại với nhau.

Cảnh quan được thay đổi liên tục, và một nhà thiết kế tốt phải thấy trước và tính toán cho những thay đổi có khả năng xảy ra. Cây trồng sinh trưởng, nở hoa và chết. Cấu trúc bằng gỗ mục nát và những kim loại rỉ sét. Mặt đất có thể bị xói mòn. Vườn liên tục thay đổi qua các chu kỳ của mùa trong năm. Một nhà thiết kế cảnh quan có tay nghề cao sẽ không chỉ nhận thức được, mà còn biết sử dụng những thay đổi này.

Nguyên lý thiết kế cảnh quan sân vườn

Các nguyên tắc nghệ thuật sau đây sẽ được áp dụng trong việc phát triển một giải pháp thiết kế cảnh quan sân vườn chất lượng:

Tỷ lệ và quy mô

Một mối tương quan giữa biểu đạt sống động và chức năng sử dụng nên tồn tại giữa ba kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Cân bằng
Các điểm nhấn nên được phân bố một cách cẩn thận trong thiết kế để cung cấp một sự tổng hợp của các yếu tố thẩm mỹ. Cả hai yếu tố cây trồng và tiện nghi sân vườn dù có theo yêu cầu chuẩn mực cao hay không, đều có thể đạt được sự cân bằng trong các giải pháp thiết kế cảnh quan sân vườn.

Thống nhất

Sự phù hợp của các bộ phận, thành phần riêng lẻ để tạo thành một tổng thể toàn bộ kết quả trong sự hiệp nhất.

Hài hòa

Sự tích hợp của các yếu tố thẩm mỹ đa dạng tạo nên sự hài hòa. Trong một thiết kế , sự hài hòa có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các tiện nghi sân vườn với các phong cách và kiểu dáng tương tự cũng như tập hợp các nguyên liệu thực vật bản địa tương thích.
Đường dẫn

Như một phần của thiết kế cảnh quan sân vườn, việc tạo ra các đường dẫn nên thân thiện và cân đối. Đường dẫn được thể hiện qua những con đường, những bức tường, hàng rào, và những hình khối của cây trồng. Trong thiết kế cảnh quan, đường dẫn sẽ dẫn hướng tầm nhìn vào từng khu vực đặc biệt quan tâm.

Điểm nhấn

Điểm nhấn là hướng sự chú ý đến một đối tượng hoặc một phần của một tổ hợp. Các yếu tố theo chiều dọc trong các khu vực mở có thể tạo được ấn tượng và tạo điểm nhấn thú vị.

Tương phản
Tương phản là sự đa dạng của các yếu tố tiếp giáp về màu sắc, kết cấu, hoặc âm thanh. Các nhà thiết kế tích hợp nguyên liệu thực vật với màu sắc khác biệt rõ rệt của lá, kết cấu, hoặc hình thức để làm nổi bật và thu hút sự chú ý.

Đa dạng

Đa dạng được tạo ra bằng cách giới thiệu các hình dạng hoặc các loại yếu tố khác nhau. Quá ít yếu tố dẫn đến sự đơn điệu. Giới thiệu quá nhiều yếu tố có thể tạo ra một sự hỗn loạn, tạo ra môi trường không thể quản lý. Một sự cân bằng tốt giữa hai thái cực tạo ra một cảm giác dễ chịu của sự hiệp nhất trong một thiết kế cảnh quan sân vườn.

Lặp lại

Lặp đi lặp lại được thực hiện bằng các hình khối hoặc nhóm cây hoặc từng tiện nghi trong sân vườn. Các yếu tố lặp đi lặp lại trong bối cảnh phản ánh hoặc khuếch đại hình học kiến trúc và có thể cải thiện kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Hình dạng

Thân, cành và lá cùng nhau tạo ra dưới hình dáng một cây và cung cấp cho định nghĩa hình dạng của nó. Các hình dạng thực vật khác nhau là: hình trụ, hình tròn, hình ô van, hình kim tự tháp, hình bầu dục, và không định dạng. Cấu trúc, địa mạo, và tất cả các nguyên liệu thực vật góp phần vào việc định hình hình dạng của một công trình thiết kế cảnh quan sân vườn.
Kết cấu

Xét về mặt thiết kế cảnh quan sân vườn, Kết cấu được xác định bởi kích thước, bề mặt, và khoảng cách của các thành phần chi tiết nhỏ để tạo ra tổ hợp đa dạng của ánh sáng và bóng của nó khi nhìn từ xa.

Màu sắc

Một thiết kế hài hòa về màu sắc là cách dễ dàng thu được bằng cách lấy một màu chủ đạo trong thiết kế, các màu khác căn cứ vào màu chủ đạo mà phối trí cho phù hợp.
Màu sắc được giới thiệu thông qua việc lựa chọn các nguyên liệu thực vật và các tiện nghi sân vườn.

Để có cái nhìn toàn diện, chúng tôi sẽ lần lượt cập nhật các nội dung chi tiết, mời các bạn ghé thăm.

Nguyên tắc bố cục sân vườn (đang cập nhật)

Các phong cách thiết kế sân vườn (đang cập nhật)

Lựa chọn cây, cỏ trong thiết kế cảnh quan sân vườn. (đang cập nhật)

Lựa chọn vật liệu, tiện nghi tạo cảnh trong thiết kế sân vườn (đang cập nhật).

Khảo sát, lên ý tưởng thiết kế sân vườn (đang cập nhật)

Các phương án thiết kế cho vườn rộng, vườn hẹp, vườn nhiều góc cạnh (đang cập nhật)

Các bạn quan tâm đến việc làm sao để có thể tạo cho mình một không gian sân vườn xinh đẹp, hoặc đơn giản là muốn thể hiện được ý tưởng của mình cho sân vườn nhà mình thêm sinh động, hãy vui lòng cùng nhau trao đổi, thảo luận tại:

 
Dịch vụ khác:
Trồng cỏ lá gừng, cỏ nhung nhật TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh (28/11/2022)
Cây kim ngân tiền phát tài khai trương (21/7/2022)
Dịch vụ chăm sóc cây xanh cây cảnh (21/7/2022)
Lưới che chắn côn trùng vườn rau nông nghiệp (23/9/2021)
Thiết kế thi công Hồ cá koi tại TP Vinh Nghệ An (12/8/2019)
Thiết kế thi công tiểu cảnh Hòn Non Bộ tại TP Vinh Nghệ An (12/8/2019)
Vẽ tranh tường tại TP Vinh Nghệ An (12/8/2019)
Đắp Phù điêu tại TP Vinh Nghệ An (12/8/2019)
Trồng cỏ xanh tại Vinh Nghệ An (23/6/2018)
Trồng cây xanh đô thị tại Hà Tĩnh (23/6/2018)
Bán, di chuyển và chăm sóc cây xanh (23/6/2018)
Thiết kế cảnh quan công trình cây xanh (14/5/2018)
Dịch vụ chăm sóc đào Tết tại nhà uy tín, tin cậy (28/4/2016)
Dịch vụ trồng thuê đào Tết (28/4/2016)
Dịch vụ cho thuê đào Tết giá rẻ (28/4/2016)
 
DANH MỤC CÂY CẢNH
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0946.682.916

Hotline - 0986.320.588
Hôm nay: 164 | Tất cả: 433,418
TIN TỨC NỔI BẬT
Trồng cỏ lá gừng, cỏ nhung nhật TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
Cây kim ngân tiền phát tài khai trương
Dịch vụ chăm sóc cây xanh cây cảnh
Lưới che chắn côn trùng vườn rau nông nghiệp
Thiết kế thi công Hồ cá koi tại TP Vinh Nghệ An
Thiết kế thi công tiểu cảnh Hòn Non Bộ tại TP Vinh Nghệ An
Vẽ tranh tường tại TP Vinh Nghệ An
Đắp Phù điêu tại TP Vinh Nghệ An
Trồng cỏ xanh tại Vinh Nghệ An
Trồng cây xanh đô thị tại Hà Tĩnh
Bán, di chuyển và chăm sóc cây xanh
Buôn bán trồng cây xanh tại Thành phố Vinh Nghệ An

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & CÂY XANH SÔNG HỒNG
Địa chỉ:  Số 5A đường Xuân Thái - P.Quán Bàu - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0946.682.916  - 0986.320.588
E-mail:  congty[email protected] - Website: http://cayxanhthanhvinh.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0946682916